Logo
Thư Viện
/uploaded/khoa%20hoc/%E1%BA%A2nh%20Th%C6%B0%20vi%E1%BB%87n%20-%20xem%20th%C3%AAm.jpg
Tài liệu miễn phí
Tài liệu miễn phí
Xem thêm
Luyện nghe tiếng Anh
Luyện nghe tiếng Anh
Xem thêm
Góc đồng hành cùng cha mẹ
Góc đồng hành cùng cha mẹ
Xem thêm

12 KHU VỰC TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 TẠI HÀ NỘI NĂM 2020 - 2021

Ngày đăng: 23:21 09-06-2020

Nhằm giúp học sinh đăng kí dự tuyển theo đúng khu vực tuyển sinh (KVTS), Sở GD&ĐT Hà Nội in kèm danh sách và bảng mã số của các trường THPT công lập chia theo 12 KVTS trên địa bàn để học sinh tiện theo dõi và lựa chọn.

 


 
Để làm căn cứ cho việc đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2020-2021, ngày 19-5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố quy định về việc phân chia khu vực tuyển sinh.

Theo đó, toàn thành phố có 12 khu vực tuyển sinh, được phân chia theo địa giới hành chính. Học sinh hoặc bố, mẹ học sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực tuyển sinh nào được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào 2 trường trung học phổ thông công lập trong khu vực tuyển sinh đó.

Cụ thể 12 khu vực tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 ở Hà Nội, như sau:
 • Khu vực tuyển sinh 1 gồm các quận: Ba Đình, Tây Hồ.
 • Khu vực tuyển sinh 2 gồm các quận: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng.
 • Khu vực tuyển sinh 3 gồm các quận: Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy.
 • Khu vực tuyển sinh 4 gồm quận Hoàng Mai, huyện Thanh Trì.
 • Khu vực tuyển sinh 5 gồm quận Long Biên và huyện Gia Lâm.
 • Khu vực tuyển sinh 6 gồm các huyện: Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh.
 • Khu vực tuyển sinh 7 gồm các quận: Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm và các huyện: Hoài Đức, Đan Phượng.
 • Khu vực tuyển sinh 8 gồm các huyện: Phúc Thọ, Ba Vì và thị xã Sơn Tây.
 • Khu vực tuyển sinh 9 gồm các huyện: Thạch Thất, Quốc Oai.
 • Khu vực tuyển sinh 10 gồm quận Hà Đông và các huyện: Chương Mỹ, Thanh Oai.
 • Khu vực tuyển sinh 11 gồm các huyện: Thường Tín, Phú Xuyên.
 • Khu vực tuyển sinh 12 gồm các huyện: Ứng Hòa, Mỹ Đức.
Những học sinh thuộc vùng giáp ranh giữa các khu vực tuyển sinh hoặc có chỗ ở thực tế khác với nơi đăng ký hộ khẩu được phép đổi khu vực tuyển sinh với điều kiện: Hai nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào 2 trường trung học phổ thông công lập phải ở trong cùng một khu vực tuyển sinh. 
Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập không chuyên tại Hà Nội diễn ra vào ngày 17 và 18/7/2020 với 3 bài thi gồm ngữ văn, ngoại ngữ và toán. Trong đó, bài thi ngữ văn và toán thi theo hình thức tự luận, bài thi ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Nếu học sinh có nguyện vọng dự thi vào lớp 10 chuyên, ngoài việc dự thi các môn nói trên thì phải dự thi thêm các bài thi môn chuyên vào chiều 18/7/2020 và sáng ngày 19/7/2020.

Nếu học sinh có nguyện vọng dự thi vào lớp 10 chương trình song bằng thì phải dự thi thêm các bài thi theo chuẩn CAIE vào ngày 20/7/2020 và nếu đạt điều kiện sẽ dự phỏng vấn vào ngày 1/8/2020.

Đối tượng dự tuyển là học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc chương trình giáo dục thường xuyên với độ tuổi là 15, ngoài một số trường hợp đặc biệt như học sinh đã được học vượt lớp, học sinh vào lớp ở độ tuổi cao hơn quy định, học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh ở nước ngoài về nước, học sinh thiếu 1 tuổi do tồn tại từ những năm học trước.

Trong giai đoạn nước rút rất cần sự nỗ lực và tập trung từ các con, Amslink chúc các con có sự lựa chọn sáng suốt, bình tĩnh, tự tin và đạt được những kết quả tốt để sẵn sàng vượt vũ môn trong thời gian tới.

Những thông tin mới nhất về việc tuyển sinh vào lớp 10 các trường trên địa bàn Hà Nội sẽ được Amslink tổng hợp, cập nhật đến phụ huynh và các con hệ thống và dễ dàng lưu ý nhất các mốc thời gian quan trọng. Ba mẹ và các con hãy theo dõi Fanpage và Website Amslink thường xuyên để không bỏ sót thông tin tuyển sinh nào nhé!

Trân trọng,

Amslink English Center
Bài viết liên quan


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ1

x
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ
Tìm
khóa học
Lịch
Khai giảng
Đặt lich
Test ngay
Liên hệ tư vấn
Vài dòng mô tả form
X

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ