Logo
Thư Viện
/uploaded/khoa%20hoc/%E1%BA%A2nh%20Th%C6%B0%20vi%E1%BB%87n%20-%20xem%20th%C3%AAm.jpg
Tài liệu miễn phí
Tài liệu miễn phí
Xem thêm
Luyện nghe tiếng Anh
Luyện nghe tiếng Anh
Xem thêm
Góc đồng hành cùng cha mẹ
Góc đồng hành cùng cha mẹ
Xem thêm

HÀ NỘI CHỐT LỊCH THI VÀO LỚP 10 NĂM 2020 - 2021

Ngày đăng: 18:49 20-05-2020

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 17 và 18-7 với ba bài thi gồm Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán.

 
Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố lịch thi chính thức lớp 10 THPT không chuyên vào ngày 17 và 18-7. Học sinh có nguyện vọng dự thi vào lớp 10 chuyên, ngoài việc dự thi ba môn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập thì phải dự thi thêm các bài thi môn chuyên vào chiều 18 và sáng ngày 19- 7. Nếu học sinh có nguyện vọng dự thi vào lớp 10 chương trình song bằng thì phải dự thi thêm các bài thi theo chuẩn CAIE vào ngày 20-7, sau đó, nếu đạt điều kiện sẽ dự phỏng vấn vào ngày 1-8.

Trong ba bài thi, môn Ngữ văn và Toán thi theo hình thức tự luận, bài thi Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Theo hướng dẫn thi tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 của Sở GD-ĐT Hà Nội, toàn thành phố có 12 khu vực tuyển sinh, học sinh Hà Nội được đăng ký hai nguyện vọng thi tuyển vào lớp 10 các trường THPT theo khu vực tương ứng với hộ khẩu thường trú.

Cuối tháng 5, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ phát hành Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021. Học sinh nộp phiếu chậm nhất vào ngày 12-6 tại trường nơi đang học lớp 9. Từ ngày 18-6 đến ngày 20-6, học sinh xem danh sách dự tuyển tại các cơ sở giáo dục nơi học sinh đang học.

Lịch thi và thời gian thi vào lớp 10 của Hà Nội năm học 2020-2021:


Mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển vào 2 trường trung học phổ thông công lập, xếp theo thứ tự ưu tiên là nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2. Hai nguyện vọng này phải trong cùng một khu vực tuyển sinh.

Ngày 23/6, Sở Giáo dục và Đào tạo công bố công khai số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 không chuyên của từng trường trung học phổ thông. Học sinh muốn thay đổi nguyện vọng dự tuyển cần nộp đơn tại các Phòng Giáo dục và Đào tạo trong 2 ngày 24-25/6.

Học sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng dự tuyển giữa các trường trong khu vực tuyển sinh đã đăng ký. Học sinh không được thay đổi nguyện vọng dự tuyển vào các lớp chuyên, trường chuyên.

Thí sinh dự tuyển vào lớp 10 trường trung học phổ thông công lập sẽ được tính điểm xét tuyển theo nguyên tắc:

Điểm xét tuyển = (Điểm môn Toán + Điểm môn Văn) x 2 + Điểm môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có).

Thí sinh có đủ số bài thi, không vi phạm quy chế đến mức bị hủy bài thi, không có bài thi điểm 0 thì mới đủ điều kiện xét tuyển.

Hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo cũng nêu rõ, mỗi học sinh sẽ có 2 nguyện vọng vào trường trung học phổ thông công lập trong cùng 1 khu vực tuyển sinh, không kể các nguyện vọng dự tuyển vào các lớp chuyên của 4 trường chuyên trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên. Học sinh muốn nhập học tại trường đăng ký nguyện vọng 2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,5 điểm.

Học sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2. Khi hạ điểm chuẩn, nhà trường chỉ nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 1, không nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 2.

Trong giai đoạn nước rút rất cần cự nỗ lực và tập trung từ các con, Amslink chúc các con có sự lựa chọn sáng suốt, bình tĩnh, tự tin và đạt được những kết quả tốt để sẵn sàng vượt vũ môn trong thời gian tới.

Những thông tin mới nhất về việc tuyển sinh vào lớp 10 các trường trên địa bàn Hà Nội sẽ được Amslink tổng hợp, cập nhật đến phụ huynh và các con hệ thống và dễ dàng lưu ý nhất các mốc thời gian quan trọng. Ba mẹ và các con hãy theo dõi Fanpage và Website Amslink thường xuyên để không bỏ sót thông tin tuyển sinh nào nhé!

Trân trọng,

Amslink English Center
Bài viết liên quan


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ1

x
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ
Tìm
khóa học
Lịch
Khai giảng
Đặt lich
Test ngay
Liên hệ tư vấn
Vài dòng mô tả form
X

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ